AEON Mall Hà Đông hé lộ và “sóng ngầm” địa ốc phía Tây Hà Nội

 Đã và đang có một làn sóng dự án mở bán “ăn theo” sự xuất hiện của đại siêu thị AEON Mall Hà Đông.

AEON Mall Hà Đông và “sóng ngầm” địa ốc phía Tây Hà Nội

Chưa chính thức được khởi công, đại siêu thị AEON Mall đã tạo ra những “sóng ngầm” với bất động sản phía Tây Hà Nội. Sẽ có nhiều dự án được hưởng lợi và tăng giá bán nhanh chóng. Việc đại gia bán lẻ Nhật Bản quyết định chọn Hà Đông xây dựng đại siêu thị AEON Mall thứ 2 tại Hà Nội, ngay lập tức đã tạo ra những “địa chấn” với thị trường bất động sản Hà Đông và khu vực lân cận.

Ngay sau khi thông tin AEON Mall Việt Nam sẽ xây dựng đại siêu thị thứ 2 tại quận Hà Đông, rất nhiều dự án đô thị đang mở bán ngay lập tức đã quảng cáo “ăn theo” dự án này.

Hàng loạt dự án khác, như: AnLand của Tập đoàn Nam Cường, tòa HPC khu đô thị Văn Khê, hoặc xa hơn như ác tòa Xuân Mai Spark State cũng bắt đầu được quảng cáo ăn theo sự xuất hiện của AEON Mall. Trong khi đó, hầu hết các rao vặt bán nhà đất của nhà đầu tư nhỏ lẻ mới đây cũng rầm rộ “ăn theo” sự xuất hiện của AEON Mall để chào bán sản phẩm…

Lý giải hiện tượng địa ốc Hà Đông đua “ăn theo” dự án AEON Mall, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết: Nguyên nhân xuất phát từ chính sự thiếu hạ tầng của các khu đô thị. Theo ông Quang, bất động sản từ khi rơi vào khủng hoảng đến nay, nhiều dự án không thu hút được người dân đến ở, chỉ vì sự thiếu hoàn chỉnh của hạ tầng. Tình trạng này rõ nét nhất tại quận Hà Đông. Do đó, việc đại gia Nhật làm đại siêu thị tại đây, theo ông Quang, sẽ tạo ra sức hút lớn và sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường. 

Đánh giá về sự xuất hiện của đại siêu thị AEON Mall Hà Đông, ông Trần Như Trung, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường cũng lạc quan cho biết: Các dự án lân cận chắc chắn sẽ được hưởng lợi.

Theo ông Trung, rất khó để đánh giá đại siêu thị AEON Mall Hà Đông sẽ khiến giá bất động sản các dự án lân cận tăng lên thế nào và bán kính ảnh hưởng của nó là bao nhiêu. Tuy nhiên, đã thành quy luật, việc một trung tâm thương mại xuất hiện, sẽ khiến bất động sản khu vực lân cận hấp dẫn hơn đã trở thành lẽ tất yếu.

Tiện ích The K Park Hà Đông

Dự án The K-Park

Mặc dù đa số doanh nghiệp đều đánh giá mặt tích cực của đại siêu thị AEON Mall đối với bất động sản khu vực. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng bày tỏ sự lo ngại sự xuất hiện của đại siêu thị sẽ khiến tình trạng tắc đường, kẹt xe trở lên nghiêm trọng hơn ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội.

 

AEON MALL HÀ ĐÔNG ĐƯỢC XÂY DỰNG – BẤT ĐỘNG SẢN HÀ ĐÔNG ĐƯỢC LỢI GÌ?

Không phải ngẫu nhiên Aeon lựa chọn Hà Đông là nơi để xây dựng khu trung tâm thương mại thứ 2 của mình tại Hà Nội. Khu vực quận Hà Đông – Nam Từ Liêm là hai trong số các quận có tốc độ đô thị hóa cao nhất thành phố với thu nhập và mức sống tăng nhanh với hàng loạt dự án dân cư, khu đô thị, tòa nhà chung cư… đã và sẽ được phát triển.  

Đặc biệt, Quận Hà Đông nằm ở phía tây Thành phố Hà Nội, đang được chú trọng đầu tư phát triển hệ thống đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt BRT (hệ thống xe buýt nhanh) đầu tiên tại Việt nam kết nối trung tâm Hà Nội với Quận Hà Đông đã được khai thông và tuyến đường sắt đô thị dự kiến đưa vào vận hành vào năm 2018, đây cũng là khu vực nổi bật với sức tăng dân số mạnh mẽ tại Thành phố Hà Nội.

Khi đi vào hoạt động trong năm 2019, TTTM AEON Mall Hà Đông cùng với hàng loạt trung tâm thương mại và khu đô thị lớn khác phía Tây Hà Nội, được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi bộ mặt toàn bộ khu vực, tác động tích cực đến mức sống và nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm của người dân.

Tận dụng lợi thế gần trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Thủ Đô, các dự án mới triển khai như: Thăng Long Number One; Vinhomes DCapitale; Tòa CT4 Vimeco cũng có mức giá cao ngang ngửa so với các dự án chung cư cao cấp khu vực nội đô và hơn hẳn nhiều dự án trong khu vực. Tuy mức giá có phần cao hơn hẳn nhưng tính thanh khoản của các dự án này vẫn rất tốt.

Gần đây hơn là siêu thị Metro Cash & Carry Hà Đông và trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên. Khi các đại siêu thị này chính thức hoạt động cũng đã làm thay đổi hẳn bộ mặt bất động sản toàn khu vực. Giá đất nền hay giá căn hộ tại các dự án lân cận tăng lên một cách đáng kể. Những khu được đánh giá là chậm phát triển giờ đã có chuyển biến tích cực và trở thành điểm sáng trên thị trường.

Aeon Mall Hà Đông liệu có tạo ra cú hích cho bất động sản phía Tây Thủ Đô?

Địa ốc phía Tây Thủ Đô 2 năm trở lại đây đang là tâm điểm của thị trường bất động sản. Với lợi thế về quy hoạch chính trị, hạ tầng giao thông; địa ốc phía Tây Hà Nội đang được đánh giá rất cao cả về giá trị và tính thanh khoản.

“Aeon Mall được đầu tư vào cũng tạo cho khu vực Hà Đông thêm phần tiện ích, nhưng liệu cơ sở hạ tầng về giao thông đã phù hợp chưa khi nhiều người dân khá thích Aeon Mall, nhất là thu hút giới trẻ, sẽ tạo lượng khách hàng ra vào rất nhiều, như vậy vấn đề giao thông cần được chú ý. Để tạo ra sự hấp dẫn hơn đối với thị trường bất động sản Hà Đông chúng ta giải quyết vấn đề giao thông và các cơ sở hạ tầng cho đồng bộ để đảm bảo thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”, bà Trang nói. Theo bà Trang, những năm qua có sự đầu tư của nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng như Việt Nam tại thị trường Hà Đông khá đa dạng về quy mô nhưng chưa đầy đủ về cơ sở hạ tầng để tạo ra sự đồng bộ, hoàn thiện cho khu vực này.

Cũng theo bà Trang, hiện thị trường bất động sản Hà Đông đã có nhiều phân khúc nhà ở, nhưng riêng phân khúc cao cấp sang trọng thì hiện chưa có. Song, nếu để phát triển phân khúc này thì cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tốt hơn thì mới có thể hút khách.

Theo ông Trần Như Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường thì việc xuất hiện Trung tâm thương mại Aeon Mall ở khu vực Hà Đông sẽ giúp các dự án lân cận được hưởng lợi. Nhưng, ông Trung cho hay, sẽ khó đánh giá đại siêu thị này sẽ tác động tới giá bất động sản các dự án tăng lên thế nào và bán kính ảnh hưởng của nó là bao nhiêu.

Tuy nhiên, việc một trung tâm thương mại xuất hiện sẽ khiến bất động sản khu vực lân cận hấp dẫn hơn đã trở thành lẽ tất yếu, nhất là ở Hà Nội.

Đơn cử, có thể kể đến trước đây, với sự ra đời của Trung tâm thương mại BigC đã có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực, nhất là về giá bán. Nhiều dự án quanh BigC đã tăng giá chóng mặt. Hiện tại các dự án CT4 Vimeco, D’.Capitale hay dự án Thăng Long Number One đã và đang được chào bán với giá từ 33 triệu đến trên 40 triệu đồng mỗi mét vuông. Mức giá này cao ngang ngửa với một số khu vực nội đô.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Chia sẻ cho người thân dự án The K-Park?