“Nút mở” cho dự án công viên Hà Đông khỏi “đắp chiếu”

Quyết định khai thác “tạm” dự án công viên Hà Đông

Đến 2015, dự án công viên cây xanh Hà Đông đã “treo” 7 năm rồi, mấy chục ha đất để hoang hóa bị lấn chiếm. Do đó, yêu cầu thúc đẩy dự án công viên Hà Đông đi vào hoạt động là rất bức thiết. 

công viên thể thao hà đông

Đường dẫn vào dự án Công viên Hà Đông

Đồng thời, theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường. Dự kiến 5 năm tới sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh và cho vào hoạt động 25 công viên, có 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới. Một trong 25 dự án công viên này thì tất nhiên phải kể đến là dự án Công viên Hà Đông với diện tích gần 100ha. 

Do đó, ngày 22/5/2015 UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 3461/UBND – KH&ĐT chấp thuận cho UBND quận Hà Đông tổ chức quản lý sử dụng tạm khai thác chống lấn chiếm đối với diện tích đã giải phóng mặt bằng thuộc khu đất quy hoạch xây dựng Khu công viên cây xanh quận Hà Đông. Chủ trương cho phép quận Hà Đông tạm thời đưa một phần đất của dự án vào phục vụ đượccư dân ở Hà Đông rất ủng hộ.

UBND quận Hà Đông đã giao cho Chi nhánh phát triển Quỹ đất thực hiện quản lý và thu tiền từ việc cho thuê đất tại khu đất đã giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông. 

dự án công viên hà đông

Chi nhánh phát triển quỹ đất quận Hà Đông

Ông Đinh Công Đạt – Phó giám đốc Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông cũng cho biết, đơn vị luôn tạo điều kiện thuận lợi để các DN tham gia đầu tư, khai thác tạm tại dự án. Từ giá thuê đất, mặt bằng… đều được thực hiện công khai, minh bạch, rõ ràng. Đồng thời, mọi hoạt động kinh doanh, xây dựng, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… đều được Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông giám sát chặt chẽ, quản lý khoa học. 

dự án công viên hà đông

Ông Đinh Công Đạt

Xã hội hóa khu vui chơi công viên – một hướng đi đúng

Dự án Khu Công viên cây xanh văn hóa TDTT vui chơi giải trí của Hà Đông vì khó khăn về vốn nên vẫn chưa thể triển khai. Từ thực tế trên, nhiều ý kiến cho rằng, hướng đi được cho là phù hợp, có tính khả thi đó là huy động nguồn lực xã hội hóa cho công tác mở rộng khu vui chơi tại công viên này.

Thực tế cũng cho thấy, ở nhiều nơi, những điểm vui chơi có cung ứng dịch vụ phụ trợ như trò chơi điện tử, chiếu phim… do Nhà nước đầu tư thường không phát huy tác dụng, thì việc xã hội hóa các điểm vui chơi chính là cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.

dự án công viên hà đông

Sân Golf tại dự án Công viên Hà Đông

Hướng đi đúng: Vùng đất 100ha được hồi sinh

Được biết, theo quy hoạch chi tiết các phân khu riêng, hiện đã được các nhà đầu tư thực hiện đúng theo quy định. Hạ tầng hoàn thiện khang trang, bộ mặt của một khu vui chơi giải trí ẩm thực… đang dần hiện ra tại khu vực này. Người dân địa phương rất trông đợi về những tiện ích mà khu khai thác tạm của dự án Công viên cây xanh, thể thao Hà Đông sẽ mang lại. UBND quận cũng kỳ vọng, khi đi vào khai thác sử dụng, cảnh quan đô thị, không gian vui chơi giải trí cho người dân Hà Đông nói riêng và Hà Nội nói chung sẽ được phát huy, người dân sẽ được hưởng lợi từ những dịch vụ tại khu vực này. Đây cũng sẽ là điểm nhấn mới góp phần không nhỏ trong việc chỉnh trang bộ mặt đô thị, xanh sạch đẹp của quận.

công viên hà đông

Quy hoạch tạm dự án Công viên Hà Đông

Đến nay, sau một thời gian triển khai đầu tư các hạng mục khai thác tạm chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ cho đông đảo nhân dân trên địa bàn Q.Hà Đông.

CÔNG VIÊN HÀ ĐÔNG

Nhà hàng tại công viên Hà Đông

Tận dụng mặt bằng, tăng thu ngân sách

Việc TP cho các DN tạm thời kinh doanh tại đây vừa giữ được đất, tạo được cảnh quan đẹp và sân chơi cho người dân nhưng vẫn thu được một khoản tiền không nhỏ từ việc đóng thuế của các đơn vị kinh doanh.

công viên ở hà đông

Hợi chợ tại dự án Công viên Hà Đông

Việc công viên Hà Đông đi vào hoạt động dù chỉ là một phần là một tin đáng mừng cho dân cư khu vực Hà Đông , đặc biệt là ở chung cư The K Park – nơi có view thẳng ra dự án công viên 100ha này.

công viên 100ha Hà Đông

Sơ lược dự án The K Park

công viên 100ha Hà Đông

           Dự án The K Park thuộc khu đô thị Văn Phú nằm ngay trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), rất gần ngã tư Quang Trung, điểm giao thương quan trọng trong mạch phát triển kinh tế của quận Hà Đông. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm qua nhiều trục đường chính: đường Quang Trung – Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương, đường Xa La – Nguyễn Xiển… và rất gần Trung tâm hành chính quận Hà Đông, các khu vui chơi giải trí, ga tàu điện trên cao, tuyến buýt nhanh BRT…
công viên 100ha Hà Đông
           Đặc biệt, The K Park cũng là một trong số rất ít các dự án Hà Nội được bao quanh bởi 2 công viên ở Hà Đông: ngay sát công viên nội khu dự án 6.274m2 và Công viên 100ha với 2 hồ điều hòa lớn, khuôn viên cây xanh rộng lớn, khu vui chơi và thể thao hiện đại bậc nhất quận Hà Đông.
dự án công viên hà đông
Công viên 100ha Hà Đông
Dự án gồm 3 tòa căn hộ cao lần lượt 23, 25 và 27 tầng, có tầng hầm gửi xe liên thông giữa 3 tòa. Sau khi hoàn thiện dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường 951 căn hộ chất lượng cao với đầy đủ tiện ích như nhà trẻ, khu tập gym, siêu thị, bẻ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng đa năng, ….
công viên 100ha Hà Đông

 ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN THE K PARK

[contact-form-7 id=”118″ title=”Homepage”]

công viên 100ha Hà Đông

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI DỰ ÁN THE K-PARK ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CAO NHẤT.
the k park hà đông

Quý khách cũng có thể cập nhật thông tin tại Fanpage của dự án tại đây.

 

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Chia sẻ cho người thân dự án The K-Park?