Thanh tra dự án Metro 33.000 tỷ đồng ở Hà Nội

Quyết liệt thanh tra dự án Metro Nhổn ga Hà Nội trong 40 ngày

Cơ quan chức năng sẽ thanh tra toàn diện dự án bị ví như “rùa thập kỷ” metro Nhổn ga Hà Nội trong 40 ngày. Đây là động thái cho thấy sự quyết tâm thúc đẩy đưa hệ thống Metro trên địa bàn Hà Nội đi vào hoạt động của chính phủ.

Tổng Thanh tra Chính phủ đã ký Quyết định thanh tra các nội dung tố cáo của công dân, liên quan đến việc thực hiện dự án Đường sắt đô thị Hà Nội.
 
metro nhổn ga hà nội

Tuyến dự án Metro Nhổn Ga Hà Nội được khởi công từ năm 2006 và được xác định đến cuối năm 2010 sẽ hoàn thành. Nhưng sau đó, Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội phải lùi tiến độ đến năm 2015, 2017 và đến nay xác định đến 2021 cố gắng hoàn thành.

metro nhổn ga hà nội

Công trình bị gọi là “dự án rùa thập kỷ” có chiều dài khoảng 12,5 km chạy dọc quốc lộ 32 từ Nhổn qua các đoạn đường Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Kim Mã – Núi Trúc – Cát Linh – Trần Quý Cáp và kết thúc ở ga Hà Nội. Riêng đoạn đi trên cao từ Nhổn tới Cầu Giấy dài 8,5 km gồm 8 ga S1 đến S8. Đoạn đi ngầm dưới lòng đất dài 4 km gồm 4 ga từ S9 đến S12, trong đó có 2 ga kết nối và trung chuyển là Cầu Giấy và Cát Linh.

 

Đường sắt đô thị Hà Nội, một lời giải cho sự tắc nghẽn giao thông đô thị ngày càng tăng!

Công tác thanh tra cho thấy sự quyết tâm thúc đẩy đưa hệ thống Metro trên địa bàn Hà Nội đi vào hoạt động của chính phủ. Sử dụng phương tiện công cộng thay cho phương tiện cá nhân đã và đang là xu hướng chung trên thế giới. Hạ tầng giao thông và quá trình đô thị hóa Hà Nội cũng sẽ phát triển theo xu hướng này.

metro nhổn ga hà nội

 Tuyến Metro Nhổn Ga Hà Nội 

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông 

Hi vọng mang tới hệ thống giao thông công cộng thuận tiện cho cư dân Hà Nội, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông cũng đang được chờ mong đi vào hoạt động vào quý II/2018. Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được khởi công năm 2011 gồm 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu depot, 12 nhà ga… Dự án sẽ cho chạy thử nghiệm vào cuối năm nay.

đường sắt trên cao cát linh hà đông

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã tạo ra những “sóng ngầm” với bất động sản phía Tây Hà Nội, đặc biệt là quận Hà Đông. Sẽ có nhiều dự án được hưởng lợi và tăng giá bán nhanh chóng. Trong đó những dự án ngay gần tuyến đường sắt này được hưởng lợi lớn nhất. 
 
Địa ốc phía Tây Thủ Đô 2 năm trở lại đây đang là tâm điểm của thị trường bất động sản. Hàng loạt dự án đang được xây dựng và triển khai tại khu vực này và mới đây nhất là dự án The K-Park thuộc khu đô thị Văn Phú… Với lợi thế về quy hoạch chính trị, hạ tầng giao thông; địa ốc phía Tây Hà Nội đang được đánh giá rất cao cả về giá trị và tính thanh khoản.

Video dự án The K Park giới thiệu tổng quan nét đẹp chuẩn Hàn của công trình:

Video dự án The K Park Official

The K Park

Sơ lược dự án The K Park

The K Park

           Dự án The K Park thuộc khu đô thị Văn Phú nằm ngay trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), rất gần ngã tư Quang Trung, điểm giao thương quan trọng trong mạch phát triển kinh tế của quận Hà Đông. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm qua nhiều trục đường chính: đường Quang Trung – Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương, đường Xa La – Nguyễn Xiển… và rất gần Trung tâm hành chính quận Hà Đông, các khu vui chơi giải trí, ga tàu điện trên cao, tuyến buýt nhanh BRT…
the k park
 
Dự án gồm 3 tòa căn hộ cao lần lượt 23, 25 và 27 tầng, có tầng hầm gửi xe liên thông giữa 3 tòa. Sau khi hoàn thiện dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường 951 căn hộ chất lượng cao với đầy đủ tiện ích như nhà trẻ, khu tập gym, siêu thị, bẻ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng đa năng, ….
Quý khách cũng có thể cập nhật thông tin tại Fanpage của dự án tại đây.
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Chia sẻ cho người thân dự án The K-Park?