The K-Park hưởng lợi lớn ra sao từ các đại siêu thị Aoen Mall Hà Đông?

Thị trường địa ốc Hà Nội chấn động với thông tin đại gia bán lẻ Nhật Bản AEON Mall sẽ xây dựng đại siêu thị AEON Mall thứ 2 tại Hà Nội, AEON Mall Hà Đông.

Tiện ích The K Park Hà Đông

Địa ốc hưởng lợi lớn ra sao từ các đại siêu thị?

Aeon Mall Hà Đông sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 16,7ha do BIM Group làm chủ đầu tư. Dự kiến dự án sẽ được khởi công vào cuối năm nay và đi vào khai trương trong cuối năm 2019.

aeon mall hà đông

Vị trí Aeon Mall Hà Đông

Theo thông tin từ BIM Group, Aeon Mall Hà Đông sẽ nằm trên khu đất có diện tích 16,7ha do BIM Group làm chủ đầu tư. Nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn BIM Group và Aeon Mall Việt Nam, dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tiếp theo của Hà Nội có vị trí tại quận Hà Đông.

Dự án nằm trên khu đất với diện tích 9,5ha, có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới trên 200.000m2. Dự án sẽ được khởi công ngay trong năm 2017, dự kiến khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Điểm nhấn của dự án là khu để xe có sức chứa vài nghìn ô tô – theo đó Aeon Mall Hà Đông sẽ có vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực Tây Nam Hà Nội với các quận trung tâm, kết nối với hệ thống đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã – Yên Nghĩa và Hòa Lạc – Kim Mã, và tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Bên cạnh đó, xung quanh khu vực dự án, có nhiều dự án phát triển nhà ở như các tòa chung cư cao tầng, villa đang triển khai, là nơi có thể kỳ vọng tăng dân số trong tương lai.

Ảnh hưởng của Aeon Mall Hà Đông với bất động sản phía Tây Hà Nội

Với quy mô đầu tư lớn và sức hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng được chứng minh qua hoạt động thành công của dự án Aeon Mall Long Biên (Hà Nội) và Aeon Mall Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh), giới đầu tư bất động sản kỳ vọng, dự án Aeon Mall mới sẽ làm thay đổi diện mạo cũng như tác động tích cực đến môi trường sống và giá trị bất động sản quận Hà Đông.

Hiện còn quá sớm để đánh giá Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông đang tác động ra sao đến bất động sản khu vực. Bởi dự án này mới chỉ dừng lại ở mức độ thỏa thuận giữa AEON Mall Việt Nam và chủ đầu tư sở hữu quỹ đất là BIM Group.

aeon mall hà đông” địa ốc phía Tây Hà Nội

Thế nhưng, có một thực tế không thể phủ nhận: Các đại siêu thị sau khi đi vào hoạt động, đều khiến giá trị bất động sản xung quanh gia tăng đáng kể, thậm chí tăng giá rất nhanh.

Thông tin AEON Mall Việt Nam trước khi bắt tay với BIM Group, còn có thỏa thuận với VIDC, chủ đầu tư dự án Park City Hà Nội và Tập đoàn Nam Cường, chủ đầu tư CENINVEST dự án The K-Park cho thấy các doanh nghiệp này đều muốn gia tăng giá trị cho bất động sản bằng việc xây dựng một trung tâm thương mại nằm trong khu đô thị của mình. Và họ đều kì vọng vào giá nhà tăng cao hơn nữa khi AEON Mall đi vào hoạt động, làm đầy đủ hơn về quần thể, hạ tầng tiện ích của khu vực quận Hà Đông.

Ảnh hưởng thực tế của các khu siêu thị

Trước đó, vào năm 2005, Trung tâm thương mại BigC Thăng Long chính thức được khai trương. Sau 12 năm hoạt động, vẫn chưa có một nghiên cứu nào đánh giá trung tâm thương mại này tác động ra sao tới các dự án bất động sản khu vực. Nhưng trên thực tế, đại siêu thị này đã có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản khu vực, nhất là về giá bán.

Với lợi thế gần trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất Hà Nội, giá nhà đất quanh trung tâm thương mại này cứ âm thầm tăng giá. Đặc biệt, các dự án càng gần BigC Thăng Long, giá bất động sản càng có lợi thế về tăng giá bán.

Sức hút của BigC Thăng Long lớn đến nỗi, sau này, rất nhiều dự án bất động sản lân cận, khi giới thiệu ra ngoài thị trường, đều phải lấy thước đo khoảng cách đến BigC, như một lợi thế so sánh nhằm cạnh tranh với các dự án khác.

Các dự án chung cư gần kề BigC Thăng Long mới triển khai, như: Tòa CT4 Vimeco, dự án D.Capitale, dự án Thăng Long Number One, đang được chào bán với giá từ 33 triệu đến trên 40 triệu đồng/m2 căn hộ. Mức giá này cao ngang ngửa giá căn hộ cao cấp khu vực nội đô và rõ ràng cao hơn hẳn nhiều dự án chung cư trong khu vực, nhưng thanh khoản lại cao hơn.

Trước đó, vào năm 2012, siêu thị Metro Cash & Carry Hà Đông khai trương, đại siêu thị này cũng có tác động không nhỏ đến các dự án bất động sản lân cận. Cụ thể, dự án Xuân Mai Tower gần siêu thị Metro Cash & Carry Hà Đông, khi mới chào bán chỉ có giá khoảng 16 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi Metro đi vào hoạt động, giá căn hộ Xuân Mai Tower đã nhanh chóng tăng lên 18 triệu đồng/m2. Đến nay, giá căn hộ này đang được chào bán giá 23-24 triệu đồng/m2.

Các dự án lân cận như tòa HUD Tower hay Hyundai Hillstate, thanh khoản lẫn giá bán đều tăng nhanh sau khi trung tâm thương mại Metro Hà Đông đi vào hoạt động.

aeon mall hà đông

Gần đây hơn, đại siêu thị AEON Mall Long Biên đi vào hoạt động, siêu thị này cũng đã làm thay đổi hẳn bộ mặt khu vực bất động sản được cho là chậm phát triển ở phía Đông Hà Nội, khiến giá đất nền khu vực lân cận tăng đáng kể.

Đặc biệt, sau khi AEON Mall Long Biên đi vào hoạt động, các dự án bất động sản tại quận Long Biên thì thông tin về khoảng cách tiếp cận đại siêu thị AEON Mall Long Biên ra sao, cũng không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp.

Năm 2016, đầu năm 2017, các dự án bất động sản khu vực quận phía Đông như The K-Park đã có nhiều chuyển biến tích cực, trở thành một trong những điểm sáng của thị trường.

aeon mall hà đông

Dự án chung cư The K-Park

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Chia sẻ cho người thân dự án The K-Park?