Tiến độ thực hiện dự án Công viên Hà Đông

Dự án công viên ở Hà Đông khi nào hoạt động?

Năm 2008 do điều chỉnh địa giới hành chính Thành phố Hà Nội đã sáp nhập tỉnh Hà Tây, và huyện Mê Linh vào thành phố. Theo đó, Dự án công viên Hà Đông cũng được quy hoạch từ đó. Dự án Khu công viên ở Hà Đông này vốn được mong đợi sẽ mang lại không gian sống tuyệt vời cho cư dân quận Hà Đông tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân vẫn đang trong giai đoạn triển khai xây dựng. Còn việc đầu tư cải tạo và mở rộng dịch vụ tại những khu vui chơi, công viên hiện có vẫn “vướng” về cơ chế và gặp khó khăn về vốn.

công viên Hà Đông

Đất ruộng phía sau công viên Hà Đông – tiếp giáp đường Lê Trọng Tấn

Đến 2015, dự án công viên cây xanh Hà Đông đã “treo” 7 năm rồi, mấy chục ha đất để hoang hóa bị lấn chiếm. Do đó, yêu cầu thúc đẩy dự án công viên Hà Đông đi vào hoạt động là rất bức thiết. Đồng thời, theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường. Dự kiến 5 năm tới sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh và cho vào hoạt động 25 công viên, có 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới. Một trong các dự án công viên này chính là Công viên Hà Đông với diện tích gần 100ha. Do đó, năm 2015, UBND TP đã cho phép quận Hà Đông tạm thời đưa một phần đất của dự án vào phục vụ kinh doanh, vui chơi, giải trí để đáp ứng nhu cầu của bà con trong khu vực. Chủ trương này cư dân ở Hà Đông tỏ ra rất ủng hộ.

công viên hà đông

Khai thác hiệu quả phục vụ nhân dân

Ngày 31/10/2016, các đơn vị đã hoàn thành thi công hạ tầng, kỹ thuật tổ chức thảm nhựa cuối cùng tuyến đường trục 24m và chính thức cấm các xe trọng tải lớn… Dự án khai thác tạm Khu Công viên cây xanh, thể thao quận Hà Đông chính thức đi vào hoạt động để phục vụ bà con Nhân dân.

Văn bản chấp thuận số 3461/UBND-KH&ĐT cho công viên ở Hà Đông

công viên ở Hà Đông Văn bản chấp thuận số 3461/UBND-KH&ĐT cho công viên ở Hà Đông

“Đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn đã đầu tư vào công viên ở Hà Đông này. Cụ thể như: Công ty CP Golf quốc tế; Công ty CPĐT xây dựng Lũng Lô; Công ty CP Thể thao Động Lực… Chúng tôi tin rằng, khi đi vào hoạt động khu vực này sẽ là một điểm đến hấp dẫn của Nhân dân Hà Đông nói riêng và Hà Nội nói chung” – ông Nguyễn Đình Huệ nói.

công viên ở hà đông

Sân golf công viên Hà Đông

Được biết, theo quy hoạch chi tiết các phân khu riêng, hiện đã được các nhà đầu tư thực hiện đúng theo quy định. Hạ tầng hoàn thiện khang trang, bộ mặt của một khu vui chơi giải trí ẩm thực… đang dần hiện ra tại khu vực này. Người dân địa phương rất trông đợi về những tiện ích mà khu khai thác tạm của dự án Công viên cây xanh, thể thao Hà Đông sẽ mang lại.

Một hồ điều hòa đã đi vào hoạt động

UBND quận cũng kỳ vọng, khi đi vào khai thác sử dụng, cảnh quan đô thị, không gian vui chơi giải trí cho người dân Hà Đông nói riêng và Hà Nội nói chung sẽ được phát huy, người dân sẽ được hưởng lợi từ những dịch vụ tại khu vực này. Đây cũng sẽ là điểm nhấn mới góp phần không nhỏ trong việc chỉnh trang bộ mặt đô thị, xanh sạch đẹp của quận.

 

công viên Hà Đông

Hạng mục cây xanh được hoàn thiện một phần

Chia sẻ với chúng tôi nhiều người dân khu vực bày tỏ sự phấn khởi vì sắp có không gian vui chơi, sinh hoạt, thể dục thể thao,… “Dự án này đi vào hoạt động chẳng khác nào vùng đất “chết” được hồi sinh. Người dân rất vui mừng và cũng mong muốn dự án sớm hoàn thiện”. – Ông Nguyễn Văn Vinh ̣(người dân khu vực) hào hứng nói.

Tính đến đầu năm 2017, một số hội chợ cũng đã được tổ chức ở công viên Hà Đông. Giờ đây, ngoài việc mang lại khu vui chơi, giải trí, không gian trong lành với cây xanh bóng mát cho nhân dân, Khu công viên cây xanh còn là cơ hội để những người bán hàng hoa, cây cảnh có nơi kinh doanh ổn định mỗi khi Tết đến, xuân về.

công viên ở hà đông

Khu công viên Hà Đông được khai thác tạm làm Hội chợ thương mại làng nghề truyền thống 2017

Hướng tới dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Đinh Dậu 2017, Hội chợ Thương mại làng nghề truyền thống Hà Đông với hơn 100 gian hàng được diễn ra từ ngày 16 đến 22-1-2017 tại Khu công viên cây xanh. Đây cũng là cơ hội để những nhà kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng, may mặc, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm… quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới người tiêu dùng.

công viên ở hà đông

Gian hàng lụa Vạn Phúc

công viên 100ha Hà Đông

Sơ lược dự án The K Park

công viên 100ha Hà Đông

           Dự án The K Park thuộc khu đô thị Văn Phú nằm ngay trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), rất gần ngã tư Quang Trung, điểm giao thương quan trọng trong mạch phát triển kinh tế của quận Hà Đông. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm qua nhiều trục đường chính: đường Quang Trung – Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương, đường Xa La – Nguyễn Xiển… và rất gần Trung tâm hành chính quận Hà Đông, các khu vui chơi giải trí, ga tàu điện trên cao, tuyến buýt nhanh BRT…
công viên 100ha Hà Đông
           Đặc biệt, The K Park cũng là một trong số rất ít các dự án Hà Nội được bao quanh bởi 2 công viên ở Hà Đông: ngay sát công viên nội khu dự án 6.274m2 và Công viên 100ha với 2 hồ điều hòa lớn, khuôn viên cây xanh rộng lớn, khu vui chơi và thể thao hiện đại bậc nhất quận Hà Đông.
công viên công viên 100ha hà đông
Công viên 100ha Hà Đông
Dự án gồm 3 tòa căn hộ cao lần lượt 23, 25 và 27 tầng, có tầng hầm gửi xe liên thông giữa 3 tòa. Sau khi hoàn thiện dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường 951 căn hộ chất lượng cao với đầy đủ tiện ích như nhà trẻ, khu tập gym, siêu thị, bẻ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng đa năng, ….
công viên 100ha Hà Đông

 ĐĂNG KÝ TẢI BẢNG GIÁ ĐẦY ĐỦ THE K PARK

[contact-form-7 id=”118″ title=”Homepage”]

công viên 100ha Hà Đông

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐẠI DIỆN BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CAO NHẤT. công viên 100ha Hà Đông

Quý khách cũng có thể cập nhật thông tin tại Fanpage của dự án tại đây.

 

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial

Chia sẻ cho người thân dự án The K-Park?